Sách ehon là gì? Những điều bạn nên biết

Ngày nay, trẻ nhỏ luôn bị cuốn hút bởi các thiết bị điện tử gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe… Có phải bạn đang phân vân và luôn tìm cách làm thế nào để gắn kết với con nhiều hơn? Làm thế nào để con chủ động tìm tòi, khám phá và tự lập hơn? Một trong những cách hiệu quả nhất đó là sử dụng sách cho trẻ nhỏ. Những năm trở lại đây, xu hướng dùng Ehon Nhật Bản trong việc nuôi dạy trẻ ngày càng phổ biến. Vậy sách Ehon là gì? Sách Ehon cho bé có tốt không?… Để trả lời cho các câu hỏi trên, bố mẹ dành chút thời gian cùng mình tìm hiểu cùng Sunbooks qua bài viết này nhé!

Bộ Ehon song ngữ Anh Việt 10 cuốn: Mua tại đây

Sách Ehon là gì?

Ehon được hiểu ngắn gọn là thể loại truyện được minh họa bằng tranh ảnh với những nội dung, đề tài gần gũi với đời sống hàng ngày của trẻ. Ở Nhật, Ehon được coi là một phương tiện để bố mẹ giao tiếp với trẻ, trao đổi tình cảm với trẻ, và tận hưởng khoảng thời gian hạnh phúc cùng con sau thời gian làm việc bận rộn, vất vả. SÁCH EHON LÀ GÌ – SÁCH EHON CHO BÉ

sách ehon là gì
Sách ehon là gì?

Ehon được ca tụng là thực phẩm nuôi dưỡng tâm hồn của trẻ thơ, Ehon cho bé ở Nhật Bản giống như một quốc tế diệu kỳ mà mỗi đứa trẻ đều từng đi qua, chơi đùa thỏa thích, tự do suy tưởng về vô vàn những điều lý thú ở quốc tế xung quanh. Cha mẹ Nhật thì coi Ehon như một cánh cửa không hề thiếu để con hoàn toàn có thể tiến gần hơn với tri thức to lớn bát ngát ở quốc tế bên ngoài, là khởi nguồn cho những đam mê, và tạo dựng cho trẻ thói quen đọc sách ngay từ nhỏ.

Bên cạnh đó Ehon còn là phương tiện đi lại để cha mẹ trao đổi tình cảm với con, lắng nghe con, hiểu con thích gì, muốn gì, từ đó hoàn toàn có thể thuận tiện nắm tay con mày mò quốc tế. Đó là nguyên do vì sao ở Nhật, thường có những thư viện để trẻ nhỏ hoàn toàn có thể đến đó mượn đọc Ehon.

Ehon Nhật Bản có tốt không? Những lợi ích của sách Ehon?

Nếu bạn theo dõi các phương pháp nuôi dạy con của người Nhật thì chắc cũng biết sách Ehon của Nhật được sử dụng phổ biến như thế nào?… Ehon Nhật Bản thường được ứng dụng cho trẻ từ 0 -10 tuổi. Mỗi một độ tuổi khác nhau thì sẽ có những cuốn sách với nội dung phù hợp khác nhau. Trong sách, các hình vẽ minh họa rất phong phú với nhiều chủ đề khác nhau như động vật, thiên nhiên, câu chuyện cổ tích,… Nhờ đó có thể kích thích trí sáng tạo cũng như tưởng tượng của bé. SÁCH EHON CHO BÉ

1. Nuôi dưỡng và phát huy trí tưởng tượng của trẻ

Với chủ đề và nội dung phong phú, bao trùm từ con người đến thiên nhiên, động vật, các đồ vật…, Ehon Nhật Bản giúp kích thích khả năng tưởng tượng của trẻ khi được cha mẹ đọc với tông giọng phù hợp cùng với việc diễn tả lại các hoạt động, tiếng kêu… trong các cuốn sách.

2. Bồi đắp tri thức về thế giới cho trẻ

Như đã nói ở trên, Ehon Nhật Bản là những câu chuyện gần gũi với trẻ nhưng chủ đề vô cùng đa dạng. Vì vậy, thông qua các cuốn sách Ehon, trẻ được hấp thụ một nguồn tri thức khổng lồ về thế giới cũng như có thêm nhiều kĩ năng cần thiết phù hợp với lứa tuổi.

3. Nuôi dưỡng năng lực tư duy và giúp trẻ phát triển ngôn ngữ

Ngôn ngữ trong Ehon Nhật Bản thường ngắn gọn, cụ thể nhưng giàu âm điệu và hình ảnh. Điều này không chỉ giúp trẻ học thêm nhiều từ mới, biết cách diễn tả sự vật, sự việc xung quanh mà còn giúp trẻ nuôi dưỡng khả năng tư duy, liên kết các sự kiện theo mối quan hệ nhân quả.

4. Giúp trẻ luôn vui vẻ và hình thành thói quen tốt SÁCH EHON LÀ GÌ

Một trong những lợi ích tuyệt vời của Ehon Nhật Bản đối với việc nuôi dạy con chính là tạo cho trẻ thói quen tốt. Thực tế, nhiều cha mẹ nghiệm ra rằng, việc luôn kề cạnh nhắc nhở trẻ hãy bỏ rác vào thùng rác, dọn đồ chơi khi chơi xong hay giúp đỡ người khác… không mấy hiệu quả. Nhưng chỉ qua một câu chuyện nhỏ trong sách Ehon với thông điệp tương tự sẽ giúp trẻ nhận thức và bắt chước nhanh hơn. Bởi vậy, nếu các cha mẹ còn loay hoay với câu hỏi làm thế nào để tạo cho trẻ các thói quen tốt, hãy đọc Ehon Nhật Bản cho trẻ nghe. SÁCH EHON CHO BÉ

Sách ehon cho bé
Lợi ích của sách ehon

5. Nuôi dưỡng lòng trắc ẩn ở trẻ

Những câu chuyện nhỏ, nhẹ nhàng nhưng giàu tính nhân văn trong Ehon Nhật Bản sẽ giúp trẻ biết yêu thương mọi người, biết sẻ chia với người thân, bạn bè. Đặc biệt, những cuốn Ehon Nhật Bản sẽ giúp trẻ luôn vui vẻ, lạc quan và giàu lòng đồng cảm với cuộc sống xung quanh.

6. Giúp cha mẹ biết được ước mơ, điểm mạnh của trẻ

Các chủ đề, nội dung của các cuốn sách mà trẻ yêu thích sẽ phản ánh rõ cá tính, niềm yêu thích của trẻ. Vì vậy, qua việc đọc Ehon cho trẻ, cha mẹ tìm ra điểm mạnh và giúp trẻ bồi dưỡng, phát huy. Điều này có ý nghĩa quan trọng đối với tương lai của trẻ.

7. Sách Ehon Nhật Bản là sợi giây gắn kết tình cảm giữa cha mẹ và con cái, giữa các thành viên trong gia đình

Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời đối với trí tuệ và tâm hồn trẻ, Ehon Nhật Bản còn giúp kết nối tình cảm giữa cha mẹ và con cái, giữa các thành viên trong gia đình thêm bền chặt. Lợi ích này không chỉ nằm ở nội dung, thông điệp của cuốn sách mà được thể hiện cụ thể ở việc cha mẹ đọc cho trẻ nghe bằng sự yêu thương và gần gũi. SÁCH EHON CHO BÉ

Các loại Ehon Nhật Bản SÁCH EHON LÀ GÌ

1. Sách Ehon Cho Bé Sơ Sinh 0-6 Tháng

Các bậc cha mẹ có thể cầm sách để còn nhìn vào. Chúng sẽ chú ý tới những hình ảnh, đường vẽ của trang sách.

2. Ehon Nhật Bản Cho Bé 1 Tuổi

Lúc này, trẻ đã bắt đầu làm quen dần với thế giới xung quanh. Chính vì vậy, bạn có thể mở sách Ehon để bé xem. Màu sắc của các trang sách thường rất sặc sỡ, có khả năng kích thích thị giác cho trẻ.

3. Ehon Cho Bé 2 Tuổi SÁCH EHON LÀ GÌ

Khi bé lên 2, bé bắt đầu hiểu hơn về mọi thứ. Đây cũng là giai đoạn mà trẻ có thể ghi nhớ một vài chi tiết lặp đi lặp lại hàng ngày. Bạn hãy cho trẻ xem Ehon Nhật Bản để trẻ nhớ về sự hiện diện của sách cũng như nội dung trong đó.

4. Sách Ehon Cho Bé 3 Tuổi

Trẻ 3 tuổi có tâm lý thích bắt chước, học theo mọi người xung quanh. Và việc học theo các hành động trong sách cũng có thể xảy ra.
Do đó, ngoài việc cho con xem sách Ehon, cha mẹ cũng cần kiểm soát nội dung. Các bậc phụ huynh nên tìm mua những loại sách có nội dung phù hợp với lứa tuổi. SÁCH EHON CHO BÉ

Sách ehon
Sách ehon

5. Sách Ehon Cho Bé 4 Tuổi

Hầu hết các bé 4 tuổi đều đi mẫu giáo. Do đó, nội dung Ehon Nhật Bản cũng có sự thay đổi. Nếu như dành cho những độ tuổi trước đó, sách thường có nội dung về ông bà, cha mẹ, gia đình, sách Ehon cho bé 4 tuổi có thêm nội dung về trường học.

6. Ehon Cho Bé Dưới 6 Tuổi SÁCH EHON LÀ GÌ

Ehon Nhật Bản cho bé dưới 6 tuổi có thể sẽ có thêm lời thoại cho nhân vật. Các bé có thể học chữ, học số trước khi vào lớp 1 thông qua cuốn sách này. Về nội dung, Ehon Nhật Bản cho bé dưới 6 tuổi nên nói về chủ đề trường lớp để khi bé đi học sẽ bớt bỡ ngỡ.

Với những lợi ích trên, dễ thấy tại sao ngày nay Ehon Nhật Bản nhận được nhiều sự quan tâm của các cha mẹ. Tuy nhiên, để giúp trẻ hình thành thói quen nghe và đọc Ehon Nhật Bản, cha mẹ cần kiên trì và tạo cho trẻ môi trường đọc sách thuận lợi. SÁCH EHON LÀ GÌ – SÁCH EHON CHO BÉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo
Gọi ngay Messenger Zalo